Chuyển tới nội dung

Kết giao được một người tri kỷ mới là tài sản lớn nhất của đời người

  • bởi

Những người già cả nói rất hay: Vàng thử bằng lửa, người thử bằng tiền. Không cần bạn mở lời, liền đưa tay giúp đỡ bạn, đó mới thật là người bạn chí thân, mới đúng là người bạn tốt.

Bản thân tôi không thích kiểu tình bạn lục đục, sáng nắng chiều mưa, cũng không thích tình bạn so đo, toan tính, lại càng không ưa tình bạn kiểu xã giao, giả tạo.

Tôi thích con người đơn giản, sự việc đơn giản, trông có phần ngốc nghếch, mỗi ngày sống trong những ngày tháng tiếng cười rộn vang.

Tôi thích có được mấy người bạn thật lòng, mỗi khi ở cùng nhau luôn có những chuyện nói hoài không thấy chán.

Bởi tôi cảm thấy người quá thông minh thì sẽ rất mệt mỏi, có những lúc ngây ngô một chút thì sẽ vui vẻ hơn.

Tôi biết rằng, ai là người đối tốt thật lòng với tôi, ai chỉ đối tốt với tôi ngoài mặt.

Tôi biết được rằng, ai là người nói với tôi những lời xuất phát từ tận tâm can, cũng biết được ai đang miễn cưỡng, dối gạt tôi.

Tôi biết rõ ai là người chân thành, ai là kẻ giả tạo.

Những ai xem tôi là kẻ ngốc: Thật sự xin lỗi, thật ra tôi đều thấy rất rõ ràng minh bạch. Chỉ là tôi không có nói ra, không trở mặt. Bởi tôi không muốn chúng ta phải ở trong tình thế khó xử. Nhưng cũng nên biết rằng trở mặt vốn không phải là việc khó khăn gì.

Bạn có thể xem thường tôi, nhưng tôi vẫn sẽ luôn tôn trọng bạn.

Tôi không phải là người rất tốt, càng không phải là bậc Thánh nhân. Tôi chỉ có một mong ước tầm thường và cuộc sống đơn giản.

Tôi chỉ mong có cuộc sống thật vui vẻ với những người mà tôi quan tâm, cũng chỉ muốn đơn thuần đối tốt với những người bạn thân.

Trong con mắt của một số người, quan hệ với tôi có lẽ chỉ là mong muốn kiếm được thêm chút tiền mà thôi, đó không phải bạn thân. Có những chiêu trò, không phải tôi không biết, chỉ là chẳng thèm dùng đến mà thôi…

Kiếp này chúng ta trở thành bạn thân, đó cũng là duyên phận tu tích được từ những đời trước.

Chân thành nguyện chúc cho những người bạn thân của tôi đều vui vẻ hạnh phúc.

Tránh xa những người không phải bạn thân, đoạn tuyệt với những người bạn nhậu nhẹt, trân quý những người bạn thân, cảm ân những người bạn thân thiết nhất.

Kết giao được người bạn tri kỷ mới là tài sản lớn nhất của đời người

(Suy ngẫm – mnmcn)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by finhomes.info DMCA.com Protection Status