Chuyển tới nội dung

Làm thế nào để không cảm thấy tuyệt vọng khi đang độc thân?

  • bởi

Có thể bạn cảm thấy cô đơn khi độc thân, nhưng vẫn có những cách giúp bạn sống “độc thân vui vẻ” và quên đi nỗi tuyệt vọng về tình yêu đấy. Cùng khám phá nào!

Bí quyết cho những người độc thân

Cách duy nhất và hiệu quả nhất là bạn nên tự làm mình cảm thấy thoải mái bằng những thú vui cùng bạn bè hay nuôi một chú cún… Thay vì tập trung vào những gì không có, bạn hãy suy nghĩ đến những gì bạn đang có và khiến bạn thoải mái. Sống độc thân có nghĩa là bạn có thể tự do làm hàng tấn việc mình thích, đi bất kỳ đâu và tự làm chủ cuộc sống của mình.

Bất cứ khi nào cảm thấy buồn hoặc tuyệt vọng, bạn hãy nhớ đến những điều vui thú quanh mình. Khi đó, nếu có suy nghĩ tiêu cực về độc thân thì nó sẽ được chuyển sang một hướng tốt, tích cực hơn.

Hơn nữa, việc tìm kiếm một người phù hợp với bản thân không dễ như việc đi tìm một bộ trang phục hay mua một chiếc ví. Vì thế, bạn cần thời gian tìm hiểu đối tượng và đặt tình cảm đúng chỗ nhé.

Suy nghĩ về những điều quan trọng khác trong cuộc sống

Bạn nên suy nghĩ về 6 lĩnh vực trong cuộc đời, bao gồm: tiền bạc, gia đình, đức tin, công việc, sức khỏe và lối sống. Làm thế nào để bạn quyết định xem đâu là lĩnh vực quan trọng nhất? Các giá trị, ưu tiên và mục tiêu của bạn ở đâu? Bạn có hài lòng với những ưu tiên này hoặc muốn thay đổi nó không?

Sau đó, bạn hãy tự hỏi mình về hai lĩnh vực bạn cho là mình quan tâm và muốn đạt được thành công nhất trong tương lai.

Một khi đã suy nghĩ về 6 lĩnh vực này của cuộc sống, bạn sẽ có sự hiểu biết tốt hơn về những gì mình đang hướng đến. Điều đó sẽ giúp bạn xác định được sự phù hợp của “người yêu tương lai”. Bạn có thể bị thu hút bởi hình thể, nét mặt của nhiều người, nhưng các nghiên cứu cho thấy rằng người có cùng suy nghĩ với bạn sẽ tạo nên một cuộc sống hạnh phúc.

Một cặp vợ chồng có thể suy nghĩ những giá trị cuộc sống quan trọng giống nhau ngay cả khi họ có những sở thích khác nhau, thậm chí khi họ thuộc hai chủng tộc, tôn giáo khác nhau hoặc có những nguồn gốc xã hội không giống nhau.

Bạn muốn người ấy phải như thế nào?

Hầu hết mọi người không dành thời gian để suy nghĩ về những gì họ muốn cho một mối quan hệ nghiêm túc. Để mở lòng cho một mối quan hệ mới và không cảm thấy tuyệt vọng nữa, bạn cần phải quyết định chính xác những gì bạn cần hoặc muốn trong một mối quan hệ.

Xác định tuýp người bạn muốn quen biết cũng giống như lập một danh sách mua sắm trước khi đi ra cửa hàng tạp hóa. Điều đó làm hợp lý hóa các quy trình, giúp bạn tránh khỏi những lựa chọn ngẫu nhiên.

Khi bạn gặp những người mới, danh sách này sẽ trở thành một công cụ vô giá. Nó sẽ nhắc nhở những nhu cầu và mong muốn của bạn có đang được đáp ứng hay không. Thay vì lo lắng về những ngày hẹn của mình, bạn nên cảm nhận xem “người ấy” có thật sự mang lại hạnh phúc cho mình không.

Nói chung, bằng cách hiểu bản thân mình và biết điều gì là quan trọng đối với mình, bạn sẽ bớt cảm thấy tuyệt vọng và lo lắng. Khi đã có một thái độ tích cực, bạn sẽ tìm thấy đúng một nửa của mình, chắc chắn bạn sẽ tìm được!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by chudaibi.net

DMCA.com Protection Status