Chuyển tới nội dung

Lòng bạn đang chất chứa nỗi buồn đau, làm thế nào mới là cách giải tỏa tốt nhất?

  • bởi

Cuộc đời này, làm gì có ai sống mà không chất chứa những nỗi đau buồn, vậy làm sao để giải tỏa đi mọi chuyện?

Hãy cùng đọc câu chuyện dưới đây:

Ngày xưa tại một ngôi làng nọ có một gia đình bá hộ nổi tiếng giàu có,cuộc sống sung túc chẳng thiếu thứ gì. Gia đình bá hộ có hai người con, một trai, một gái, ai cũng xinh đẹp, ngoan ngoãn.

Nhưng rồi tai họa đã giáng suống gia đình họ, khi người con gái vì uất ức với mối tình cùng chàng thi sĩ mà quyên sinh, còn cậu con trai trong một lần đi săn trong rừng sâu, bất cẩn bị sập bẫy mà trở thành kẻ tàn phế.

Bà mẹ đau khổ, suy sụp vô cùng, hàng ngày chỉ còn biết niệm Phật. Để trút bỏ những nỗi sầu não, bà quyết định làm việc thiện, xóa bỏ hết nợ nần, ai nấy cũng đều khóc lóc cảm ơn, nhưng kỳ lạ, trong lòng bà vẫn đau đáu nỗi đau khôn tả.

Bà đến tìm đức Phật, ngài bèn nói với bà hãy đến 7 gia đình chưa bao giờ biết khổ xin đúng 7 bát nước. Ngài sẽ nấu thành loại thuốc chữa cho bà.

Ngay sau đó, bà lên đường tới thăm gia đình thứ nhất mà bà quen biết bấy lâu nay, bà nghĩ rằng ắt hẳn gia đình này đang hạnh phúc và bà có thể xin được một bát nước. Quả là éo le, sau khi nghe bà trình bày, chủ nhà nhìn bà với ánh mắt ngấn lệ, rằng bà đã đến không đúng nhà và tìm không đúng người.

Lúc này, người chủ nhà bắt đầu kể về câu chuyện gia đình, họ đã sống những ngày đau khổ, bất hạnh ra sao, con cái khiến họ mệt mỏi và buồn phiền như thế nào v.v… Nghe xong, bà lại nói những lời động viên, an ủi, vỗ về yêu thương trước khi bà tới thăm gia đình khác.

Thế rồi, suốt những tháng ngày sau đó, bà kiên nhẫn đi xin, nhưng cũng không tìm thấy gia đình nào hạnh phúc thật sự như bà vẫn thấy. Nơi nào cũng chất chứa nỗi niềm khổ đau và hờn tủi.

Nhưng đến cuối cùng, bà lại thấy mình nhẹ nhàng, thanh thản. Bởi khi bà bận tâm suy nghĩ làm thế nào để an ủi, giúp mọi người thoát khỏi phiền não, xoa dịu đau thương, và bà đã quên đi đau khổ của chính mình.

Đó chính là cách cho đi và nhận lại, nếu không chịu mở cửa lòng mình, nỗi đau sẽ thành bất tử.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by vẽ.vn DMCA.com Protection Status