Chuyển tới nội dung

Nếu ngày nào bạn cũng tỉnh giấc vào thời điểm này trong đêm, hãy đi khám sức khỏe ngay

  • bởi

Thường xuyên thức giấc cùng một thời điểm, coi chừng bạn đang mang bệnh. Đó có thể là lời cảnh báo sức khỏe từ cơ thể mà bạn chớ nên phớt lờ.

Bạn có bị thức giấc cùng một thời điểm trong thời gian dài không? Nếu câu trả lời là có, bạn cần hết sức chú ý vì điều đó có thể là một biểu hiện bất thường.

Để tồn tại, cơ thể con người luôn cần năng lượng, đó là lý do bạn cần ngủ đủ giấc.

Vậy nên, nếu ngày nào bạn cũng tỉnh dậy vào cùng một thời điểm trong đêm và tình trạng này kéo dài liên tục thì rất có thể cơ thể bạn đang đưa ra cảnh báo rắc rối nào đó.

Cùng đi tìm nguyên nhân khiến bạn thức dậy vào những thời điểm này mỗi ngày nhé!

Có thể, bạn đang lo lắng, căng thẳng quá mức nên khó có thể đi vào giấc ngủ.

23h – 1h sáng hôm sau

Khoảng thời gian 23h – 1h là lúc túi mật thực hiện nhiệm vụ phá vỡ chất béo. Túi mật đảm nhiệm một công việc quan trọng là cô đặc và dự trữ dịch mật, theo đó, giúp cơ thể tiêu hóa chất béo.

Thường xuyên tỉnh giấc trong khoảng thời gian này đồng nghĩa với việc bạn đã nạp vào cơ thể quá nhiều chất béo hay dầu không lành mạnh.

Trong khi đó, chế độ ăn quá nhiều chất béo, ít vận động sẽ sinh ra bệnh sỏi mật.

Chế độ ăn nhiều chất béo, cholesterol, ít chất xơ có thể phá vỡ sự cân bằng bình thường của cholesterol và muối mật có trong dịch mật, dẫn đến hình thành sỏi – là nguyên nhân chính gây nên bệnh viêm túi mật.

Vì thế, khi có dấu hiệu này, bạn hãy điều chỉnh chế độ ăn uống để có giấc ngủ ngon và tránh bệnh cho túi mật.

1h – 3h

1h – 3h sáng là quãng thời gian bài độc của gan trong khi bạn đang ngủ say.

Đây là thời điểm quan trọng, vậy nên, nếu bạn thường xuyên bị “đánh thức” đúng khung giờ này thì rất có thể gan của bạn đang phải hoạt động quá công suất.

Chính vì vậy, việc bạn cần làm là giúp gan tăng cường chức năng thanh lọc, thải độc tố một cách hiệu quả nhất để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Đây là thời điểm gan đang thực hiện chức năng bài độc.

3h – 5h

3h – 5h sáng là thời gian bài độc của phổi. Đó cũng chính là lý do tại sao mà người đang mắc bệnh ho lại hay ho dữ dội vào lúc này, bởi hoạt động bài độc đã chạy đến phổi.

Do vậy, hãy chú ý giữ ấm cơ thể để tạo điều kiện cho phổi thực hiện tốt chức năng của chúng bởi nếu không, đó có thể là lý do khiến bạn thường thức dậy vào thời điểm này mỗi ngày.

5h – 7h

Chế độ ăn uống tác động không nhỏ tới chất lượng giấc ngủ của bạn.

Đây là thời điểm các độc tố còn lại tiết ra và cần đào thải khỏi hệ thống. Nếu bạn có chế độ ăn uống không khoa học, thường ăn quá muộn, bạn sẽ bị đánh thức vào thời điểm này.

Điều này kéo theo những giấc ngủ trọn vẹn và nếu bạn là người hay làm việc khuya dẫn tới ngủ muộn thì sẽ càng dẫn đến thiếu ngủ triền miên.

Vì vậy, bạn hãy điều chỉnh chế độ ăn uống để cải thiện tình trạng thức giấc trong khung giờ này nhé.

Ngoài ra, nếu thấy khó ngủ trong khoảng thời gian từ 9h đến 11h tối, có lẽ, bạn đang bị căng thẳng quá độ. Sự căng thẳng, mệt mỏi này đi vào tiềm thức khiến bạn khó có thể chợp mắt.

Nằm trằn trọc, mãi mới ngủ được có thể dẫn tới tình trạng mất ngủ và những vấn đề cho hệ thần kinh khiến bạn lo lắng, căng thẳng hơn.

Vì thế, trước khi đi ngủ, bạn hãy giữ tinh thần thư thái, đi bộ hay vận động nhẹ nhàng để dễ ngủ nhé.

(Nguồn: DailyMail)

Theo Afamily/TTVN

“>

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by taichinhdautu.com

DMCA.com Protection Status