Chuyển tới nội dung

Những thứ trân quý nhất trong cuộc đời đều là…miễn phí, nhưng không phải ai cũng biết!

  • bởi

Một ngày bạn bất chợt nhận ra một sự thực tuy giản đơn nhưng vô cùng sâu sắc trong cuộc sống, đó là: trên thế giới này, mọi thứ quý giá nhất đều là miễn phí. Mặc dù chúng hiện hữu từng thời từng khắc quanh chúng ta, nhưng dường như con người  lại ‘lãng quên’ giá trị của nó.

Khi biết yêu thương cuộc sống và trân quý tất cả những gì xung quanh, bạn có thể khơi lại sức sống mãnh liệt tồn tại trong con người bạn, đồng thời quan điểm sống của bạn cũng sẽ thay đổi.

Vậy, trong thế giới trần tục này những thứ đáng quý nhất mà lại không mất tiền mua là gì?

1. Ánh sáng mặt trời là miễn phí

Một thực tế không thể chối cãi là không ai trong số chúng ta có thể sống sót nếu thiếu ‘ánh dương quang’. Trong suốt cuộc đời, từ nhỏ đến lớn, mặt trời ngày ngày chiếu sáng cho chúng ta nhưng không ai phải trả tiền dù chỉ là một xu.

Ánh sáng mặt trời là miễn phí.

2. Không khí là miễn phí

Bất cứ ai, chỉ cần là còn sống thì đều không ngừng hít thở, liên tục cần đến không khí. Từ cổ chí kim, có ai từng phải trả tiền để mua ‘món quà’ không thể thiếu của cuộc sống này không?

Không khí là miễn phí.

3. Tình là miễn phí

Tình cảm đậm sâu có thể là một thứ tình yêu, niềm hy vọng chân thành, một thứ thuộc về tinh thần luôn tồn tại trong mỗi chúng ta. Tình cảm sâu đậm đó sẽ giúp chúng ta cùng nhau vượt gian khó, hoạn nạn. Sự hòa hợp của hai tâm hồn đồng điệu chính là sự đồng cảm và là chỗ dựa vững chắc cho mỗi chúng ta. Nó là một cảm giác sâu sắc và đáng tin cậy nhất trong cuộc đời mỗi người . Hết thảy chúng đều là miễn phí và có tiền cũng không thể nào mua được.

Tình yêu thương là năng lượng mạnh nhất trong vũ trụ

4. Tình thân

Khi bạn đến thế giới này, cha mẹ là người luôn che chở chăm sóc và dành cho bạn mọi thứ tốt nhất có thể. Điều này đã ăn sâu vào máu thịt của mỗi chúng ta, và hoàn toàn không yêu cầu báo đáp. Không cha mẹ nào nói với con cái rằng chúng phải trả tiền để nhận được tình yêu của cha mẹ.

Tình yêu thương mà cha mẹ dành cho con cái không hề mai một theo thời gian. Ngay cả khi cha mẹ già yếu, tình yêu thương mà họ dành cho con cái vẫn vẹn nguyên. Chỉ cần cha mẹ bạn vẫn hiện diện trong cõi đời này, thì theo lẽ tự nhiên, họ vẫn luôn yêu quý bạn.

Tình yêu là điều vô giá và không cần báo đáp.

5. Tình bằng hữu

Bạn bè – chính là người luôn như hình với bóng bên bạn trong suốt cuộc đời, luôn ở bên mỗi khi bạn thấy cô đơn, dang rộng vòng tay nâng đỡ khi bạn ngã; lúc bạn buồn, người đó luôn ở bên an ủi vỗ về; khi bạn tuyệt vọng, đó cũng chính là người sẽ tiếp thêm sinh lực và truyền lửa cho bạn. Họ sẽ không bao giờ cân đo đong đếm xem họ đã làm những gì cho bạn và không hề yêu cầu bạn phải báo đáp.

Bạn bè tốt sẽ luôn ở bên cạnh ta mà không cân đo đong đếm.

6. Mục tiêu

Cho dù bạn là một công tử thuộc hàng vương giả, hay là một đứa trẻ lang thang rách rưới, chỉ cần bạn nguyện ý, thì bạn sẽ có thể tự mình xác lập các mục tiêu trong cuộc đời. Mục tiêu của bạn có thể là vĩ đại, có thể là bình thường, có thể là huy hoàng và cũng có thể rất mộc mạc. Chỉ cần bạn thấy thỏa mãn với mục tiêu đó, thì bạn có thể bắt tay vào thực hiện để cán đích, và bạn sẽ hạnh phúc với điều đó.

Mục tiêu cuộc đời là điều đầu tiên để bắt tay vào tìm kiếm hạnh phúc.

7. Tín ngưỡng

Mỗi người chúng ta đều nên có một chính tín để dựa vào và hãy kiên định… Đức tin là nơi mà một sinh mệnh mới sinh ra và là chốn trở về tốt đẹp nhất của tâm hồn. Trên con đường nhân sinh, nếu có đức tin thì không loại khổ nạn nào có thể ngăn cản nổi chúng ta tiến bước. Nếu bạn có đức tin, bạn sẽ luôn tìm thấy niềm vui và nội tâm an lạc.

Tín ngưỡng cho ta sự cứu rỗi và an lạc trong tâm hồn.

Bên cạnh đó, niềm tin, hy vọng, ý chí, và giấc mơ… đều là miễn phí. Chỉ cần bạn muốn là bạn sẽ đạt được. Còn có gió xuân, mưa phùn, còn có ánh trăng sáng, và những vì sao sáng lấp lánh… Biết bao nhiêu thứ tuyệt vời nhất trên thế gian này có thể xoa dịu trái tim và  giúp tâm hồn bạn thư thái đều là miễn phí.

Ông Trời luôn công bằng với tất cả chúng ta, ban cho toàn nhân loại một món quà vô giá, đó là cuộc sống. Bởi vậy, hy vọng rằng tất chúng ta đều trân quý điều đó.

Theo Trithucvn

“>

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Operated by sukhacnhau.com DMCA.com Protection Status