Chuyển tới nội dung

Phật dạy: Bao dung cho người khác để cuộc sống an lạc nhẹ nhàng

Sống trên đời, mỗi người nhất định phải dùng tấm lòng bao dung, sự tha thứ của mình để đối với mọi người xunh quanh. Đôi khi bạn cũng cần cảm ơn kẻ thù của mình vì nhờ họ mà bạn biết đâu mới là giá trị đích thực, tốt đẹp mà mình phải trân trọng.

1. Bản thân mỗi người

Chẳng ai có thể sinh ra mà hoàn hảo cả, ai cũng có khuyết điểm, có những sai lầm. Cũng không có ai thành công mà không trải qua những thất bại cả. Đời là bể khổ nhưng thật ra chính cái suy nghĩ tiêu cực, bi quan mới dẫn đến nỗi khổ thêm nặng nề hơn.

Làm người đừng dại mà lưu giữ những sai lầm của bàn thân mà không chịu học cách khoan dung, tha thứ. Càng tha thứ càng buông bỏ được nhiều muộn phiền để tâm được thanh tịnh.

2. Kẻ thù của mỗi người

Phat day: Bao dung cho nguoi khac de cuoc song an lac nhe nhang

Cho dù bạn có tài giỏi đến cỡ nào thì cũng không bao giờ thoát khỏi những ánh mắt soi mói đối kị của những người xung quanh. Bởi khi sinh ra thì người ta đã có lòng đố kị dành cho nhau rồi. Không phải cứ bạn không muốn tạo hiềm khích là sẽ có người không ghen ghét bạn.

Việc của bạn là hãy cứ dùng tấm lòng để bao dung, tha thứ cho những người xunh quanh. Hãy cảm ơn kẻ thù vì chính người đó đã cho bạn biết được đâu là giá trị của bản thân mình.

Phat day: Bao dung cho nguoi khac de cuoc song an lac nhe nhang-Hinh-2

3. Bạn bè của mỗi người

Bạn bè thân thiết đôi khi cũng sẽ tạo ra những tổn thương, bởi suy cho cùng thì ai cũng có những mặt thiện và ác song hành với nhau. Khi đau khổ thì chúng ta thường không biết suy nghĩ thông suốt. Bởi thế nên bạn cần học cách tha thứ cho bạn bè của mình thay vì tìm cách trả thù họ.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Operated by phaphay.com DMCA.com Protection Status