Chuyển tới nội dung

10 thói quen tưởng bình thường nhưng khiến bạn phải hối hận mãi

  • bởi

Bạn có biết rằng một vài hành động, thói quen tưởng chừng rất nhỏ nhặt ở hiện tại lại có thể mang đến những tác động tiêu cực vô cùng đến tương lai của bạn không?

Cuộc sống không phải là bất biến mà là vạn biến. Dù chỉ một giây ngắn ngủi trôi qua cũng có rất nhiều sự thay đổi xảy ra trên thế giới này. Chính vì vậy, chúng ta ai cũng cần có một tinh thần mạnh mẽ để sẵn sàng đối mặt với mọi chướng ngại có thể gặp phải. Thế nhưng, có đôi khi một thói quen, một hành động nhỏ mà chúng ta cứ tưởng bình thường mới chính là nguyên nhân khiến tâm trạng chúng ta xuống dốc và cuộc sống của chúng ta biến chuyển theo chiều hướng tiêu cực.

Liệu bạn có biết rằng một hành động vô tình lúc này rất có thể sẽ khiến bạn phải hối tiếc vào 10 năm sau không? Hãy cùng xem đó là những hành động nào và cố gắng tránh đi nhé!

1. Thói quen nói dối về những điều nhỏ nhặt

Là con người, mấy ai không thích được khen? Có đôi khi, việc tô bóng chính mình chỉ là cách bạn tạo ấn tượng với người đối diện. Tuy nhiên, sự thật sớm hay muộn cũng sẽ được tiết lộ và lời nói dối dù rất nhỏ ngày xưa rất có thể sẽ phá hỏng mọi nỗ lực bạn cố gắng xây dựng thời gian qua. Sau tất cả, mọi lời bạn nói ra rất có thể đều sẽ bị gán mác là dối trá.

2. Thói quen đổ lỗi cho người khác

Khi đổ lỗi cho người khác, có lẽ bạn thấy mình không còn phải chịu trách nhiệm cho lỗi lầm mình đã gây ra nữa. Thế nhưng, việc lấp liếm sai lầm mà không sửa đổi chỉ khiến bạn tụt lùi mà thôi. Chịu trách nhiệm với mọi việc bạn làm, mọi lời bạn nói, có như vậy bạn mới trưởng thành và thành công được.

3. Thói quen giấu giếm cảm xúc thật

Rất nhiều người trong chúng ta luôn sợ hãi phải bộc lộ cảm xúc, suy nghĩ của mình ra ngoài, vì sợ bị từ chối, sợ bị tổn thương… Thế nhưng, việc giấu giếm cảm xúc chỉ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và áp lực mà thôi. Và rất có thể, vì thói quen này, bạn sẽ để vuột mất những người bạn thực sự yêu thương.

4. Thói quen nhẫn nhịn, chịu đựng để rồi khi mọi việc đã quá muộn thì hối hận cũng không kịp

Mọi áp lực nếu không được giải quyết mà chỉ biết kìm nén, đè chặt trong lòng, tới một lúc nào đó cũng sẽ nổ tung. Trên tất cả, hãy biết giữ gìn sức khỏe và trân trọng bản thân mình, đừng để tới khi cơ thể biểu tình, tinh thần suy sụp, lúc ấy có hối hận cũng đã muộn rồi.

5. Thói quen phàn nàn, chỉ trích

Trên đời này có những người lúc nào cũng cảm thấy bất mãn với mọi thứ xung quanh mình. Thành thử ra, họ có thói quen than vãn, phàn nàn, chỉ trích, phán xét về tất cả. Nhưng họ có biết rằng việc than vãn ấy chẳng giúp ích được gì cho bản thân họ cũng như giúp giải quyết vấn đề họ gặp phải không? Không những thế, thói quen này còn tạo ra ấn tượng xấu đối với người khác, chẳng ai muốn làm bạn với một người luôn tự ti, bi quan và khó làm hài lòng như thế đâu.

6. Thói quen vung tay quá trán, sống xa xỉ

Nếu bạn cứ thoải mái tiêu hoang, sẵn sàng vung tiền dù bạn chẳng kiếm được nhiều như thế, bạn đang tự đẩy mình vào một vòng xoáy đầy nguy hiểm. Hãy biết cân bằng giữa thu và chi để có thể có một cuộc sống hài hòa, tốt đẹp nhất. Những rắc rối liên quan đến tài chính thường rất khó giải quyết, chính vì vậy, hãy tránh xa nó nếu có thể.

7. Thói quen muốn chứng minh mình đúng

Khi bạn không bằng lòng với ý kiến của ai đó và kiên quyết bảo vệ ý kiến của mình, hãy bình tĩnh phân tích đúng sai thay vì khăng khăng muốn làm việc gì đó để chứng minh mình đúng. Hãy tin tưởng một điều rằng, cho dù bạn đúng thì người khác cũng có quyền có quan điểm của riêng họ, dù có thể nó trái ngược với quan điểm của bạn. Đừng bao giờ quyết định vội vàng bất cứ điều gì nhé!

8. Thói quen cầu toàn, theo đuổi sự hoàn hảo

Bạn luôn muốn mọi việc được hoàn hảo, đây là một chuyện tốt, thế nhưng thứ gì cũng phải có giới hạn. Bạn cần biết rằng, không có tiêu chuẩn cụ thể nào cho sự hoàn hảo, quan trọng nhất chính là cách bạn đánh giá sự việc.

9. Thói quen trì hoãn mọi thứ

Thói quen để sự lười biếng kiểm soát tất cả là một trong những thói quen xấu mà bạn cần tìm cách loại bỏ ngay lập tức. Khi bạn còn trẻ, đừng bao giờ để bản thân mình an nhàn, sống một cách vô vị, không mục tiêu. Nếu bạn cứ trì hoãn cuộc đời mình, rất có thể cuộc đời cũng sẽ bỏ qua bạn mà đi đấy.

10. Thói quen hy sinh bản thân

Việc bỏ qua lợi ích của bản thân, hy sinh chính mình vì người khác có thể coi là một đức tính đáng quý. Tuy nhiên, khi bạn tự hạ thấp nhu cầu, tiêu chuẩn của mình, rất có thể một ai đó sẽ lấy nó làm cớ để chèn ép bạn, đè đầu cưỡi cổ bạn. Hãy học cách yêu thương bản thân mình, đừng để sự hy sinh của bạn bị hoang phí.

* Theo Helino/cafebiz

“>

3/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Operated by nauanmoingay.net DMCA.com Protection Status