Chuyển tới nội dung

3 cách giúp tăng cường sự tập trung hiệu quả

  • bởi

Hãy liệt kê ra những gì khiến bạn mất tập trung

 3 cach giup tang cuong su tap trung hieu qua

Khi ai đó cố gắng thiền lần đầu tiên, việc tâm trí của họ bị những suy nghĩ mông lung len lỏi là điều hết sức bình thường. Theo Diana Raab – tác giả của cuốn Healing with Words: A Writer’s Cancer Journey (Chữa bệnh bằng ngôn ngữ), “Hiện tượng này được gọi là tâm trí con khỉ (monkey mind) và cũng thường xảy ra khi bạn dành thời gian để tập trung vào việc gì đó”.

Tốt nhất, bạn hãy viết ra những suy nghĩ bỗng nhiên xuất hiện trong tâm trí mình. Việc này sẽ thể khiếnnhững điều phiền nhiễu tự động trôi đi mất, hoặc lưu lại để còn nhớ và giải quyết chúng sau này.

Tránh xa những yếu tố khiến bạn bị mất tập trung

 3 cach giup tang cuong su tap trung hieu qua-Hinh-2

Khi bạn đang làm việc, chỉ cần một tiếng rung hay tiếng nhạc từ điện thoại cũng có thể khiến bạn mất đi sự tập trung. Đặc biệt, thói quen sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trong giờ làm việc có thể gây ảnh hưởng xấu đến hiệu suất và sự tập trung. Theo thống kê, Khoảng 2,8 tỷ người trên toàn thế giới đang sử dụng mạng xã hội và đại đa số người dùng đã sử dụng cho mục đích cá nhân trong khi làm việc. Vậy, bạn nên để mọi thông báo cá nhân ở chế độ im lặng để tránh ảnh hưởng và rèn luyện sự tập trung.

Ngoài ra, để tăng cường năng lượng và duy trì sự tập trung, bạn nên nghỉ ngơi hợp lý đan xen trong quá trình làm việc như:

1. Nghỉ ngơi giữa buổi sáng.

2. Thư giãn mỗi khi thấy mệt và tìm cách hết buồn ngủ để tỉnh táo hơn.

3. Nghỉ ngắn thường xuyên để tạo điều kiện phục hồi.

Theo đuổi đến cùng những dự định của bản thân

Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng bắt tay vào thực hiện lại khó vô cùng. Bạn bắt buộc phải cam kết với bản thân: trung thành với quyết định của mình và không từ bỏ giữa chừng. Bằng không, bạn sẽ rất dễ bị phân tâm bởi những điều bạn nghĩ hoặc những nhu cầu khác của bản thân.

Nên nhớ, cuộc sống của bạn, bạn phải chịu trách nhiệm, nên hãy thực hiện ngay và luôn, đừng đoái hoài đến các việc khác.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by tuvitrondoi.net DMCA.com Protection Status