Chuyển tới nội dung

Chỉ cần làm 4 việc này, tiền của, hạnh phúc sẽ ùn ùn kéo đến

  • bởi

Làm người chớ nên chìm đắm trong quá khứ, dù là vui hay buồn cũng đều nên bỏ lại. Hãy luôn tin vào một cuộc sống tươi đẹp đang đợi mình phía trước.
1. Hãy quên chuyện đã qua
Nhiều người luôn vấn vương, nhung nhớ quá khứ. Còn những chuyện chưa biết lạikhiến người ta bất an, thấp thỏm. Khi ký ức chi phối cuộc sống, quá khứ đã qua không trở lại, trong khi tương lai vẫn ở phía trước chưa thể chạm thớ, cứ luẩn quẩn trong cái vòng đó, như vậy chúng ta sẽ lỡ mất bao nhiêu điều đẹp đẽ ở hiện tại.
Tuy nhiên, nếu muốn đổi vận, không nên chìm đắm trong quá khứ, bất luận đó là quá khứ tươi đẹp hay buồn đau, cũng đều nên bỏ lại.
Hãy nên đón nhận một cách vui vẻ, thuận theo cuộc đời để tiến về phía trước.
Hãy vui vẻ xông pha, tin vào tương lai tươi đẹp đang đợi mình phía trước

2. Không sợ tương lai
Cho dù là thất bại thực sự hay sai lầm đi chăng nữa, đó cũng chính là cơ hội để chúng ta suy nghĩ lại và sửa đổi. Mỗi người trước khi thành công đều là những “tay mơ” thường xuyên mắc sai lầm.
Vì thế, chúng ta hãy mạnh dạn thử sức, dũng cảm tiến lên, không sợ tương lai.
3. Dám thất bại
Trong cuộc sống có nhiều câu hỏi “tại sao”: Tại sao cố gắng học hành vẫn chỉ là kẻ vô danh? Tại sao hừng hực khí thế khởi nghiệp, kết quả lại không được như ý muốn?
Nhiều người tự cho rằng, do cuộc đời mình kém may mắn, hễ gặp khó khăn là nhụt chí, không thể vực dậy tinh thần.
Nhưng cũng có người không chịu bỏ cuộc, luôn quyết tâm đến cùng, khó khăn là vươn lên và thay đổi mình, xông pha về phía trước để thay đổi cuộc đời.
Kết cục, người không chịu được thua cuộc, sẽ một đời thua cuộc. Người chịu được thua cuộc, sẽ chỉ thua một vài lần.
4. Giữ một tâm thái cân bằng
Một thiền sư hỏi 3 đệ tử của mình: “Trước cổng có 2 cái cây, một cây tươi tốt và một cây khô héo, các con xem, cây nào tốt hơn?”
Đệ tử thứ nhất đáp: “Là cây tươi tốt tốt hơn ạ.”
Đệ tử thứ hai đáp: “Là cây khô héo tốt hơn ạ.”
Đệ tử thứ ba đáp: “Cây héo cũng là nó mà cây tốt cũng là nó, đều tốt cả.”
Lựa chọn của hai người đầu đều có sự được mất, tâm không cân bằng, yêu ghét đan xen. Còn người thứ ba thì khác, nhìn mọi vật khách quan, thế sự thay đổi thế nào, đều không bận lòng, khách quan nhìn nhận.
Mang trong mình một trạng thái tâm lý cân bằng, ổn định cảm xúc chính là cách mà con người chúng ta có thể giúp mình không nao núng trước mọi vật, việc trong cuộc sống, núi có sập trước mặt cũng không biến sắc, sóng to gió lớn nhưng trong lòng vẫn an yên bình tĩnh, không bị thế giới bên ngoài thao túng.
Cân bằng được cảm xúc, đối diện với việc gì cũng không sợ không làm được. Bởi khi đó, mỗi người sẽ đều nghĩ thông, nhìn thấu và thuận theo tự nhiên.
Theo Vũ Ngọc/Khoevadep

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by kynangquantri.com DMCA.com Protection Status