Chuyển tới nội dung

Đàn bà 40 dửng dưng với đời nhưng trong lòng đầy gai sắc nhọn, chẳng đùa giỡn được đâu.

  • bởi

Đàn bà 40 có thể mang nhiều nếp nhăn nơi khóe mắt nhưng đồng thời cũng trở nên mặn mà, sống lại những cảm xúc thời thanh xuân tươi đẹp.

 Đến độ tuổi tứ tuần này, phụ nữ mới ngẫm ra nhiều điều về sự đời, sự người. Điều đầu tiên là niềm tin và hạnh phúc. Hai điều này sẽ luôn song hành với nhau, nếu có niềm tin mà không hạnh phúc thì chẳng khác nào chỉ một đóa bồ công anh, mỏng manh dễ tan biến. Còn nếu có hạnh phúc mà cứ luôn hoài nghi nhau thì cũng chẳng thể bền lâu.

Đàn bà 40 trong lòng có những đợt sóng ngầm – Ảnh minh họa: Internet

Điều thứ hai là chồng và con. Vốn dĩ chồng chỉ là người dưng vô tình bước vào đời rồi cho nhau chút danh phận làm cho cuộc sống thêm chút ồn ào, náo nhiệt. Nếu may mắn nắm tay nhau đi đến cuối con đường thì hạnh phúc, còn không thì cũng chỉ là người dưng ngược lối. Chẳng may có lầm lỗi thì họ cũng ra đi, chẳng quay đầu lại. Vì vốn dĩ chỉ là người dưng thì làm sao toàn tâm toàn ý muốn kề cận.

Nhưng con cái là sinh mệnh, là cuộc sống, suốt đời chẳng thể nào bỏ được. Dù chúng có hư đốn, ngổ ngáo đến mức nào thì sau những lần lầm lỗi chúng cũng trở về làm đứa con ngoan ngoãn bên vòng tay của mẹ. Bởi người ta thường nói vui với nhau con cái là món lãi lớn nhất mà đàn bà có được trong trận chiến hôn nhân khốc liệt.

Những cột mốc quan trọng nhất trong cuộc đời phụ nữ cũng nói lên những thăng trầm mà họ trải qua. Năm 30 tuổi, đàn bà nhận ra mọi thứ vừa mới bắt đầu và từng bước từng bước nỗ lực thực hiện nguyện vọng của mình.

Khi đến tuổi 40 chẳng còn ai thiết tha với việc tranh giành và đấu đá để được hạnh phúc nữa mà họ sẽ bình thản hưởng thụ những thành quả của thời 30 đã đạt được. Họ sẽ sống chậm lại, gặm nhấm những vết thương và cả những niềm hạnh phúc mà quá khứ mang lại.

Chắc ai ở độ tuổi này cũng hiểu rằng có nhiều thứ không phải tự dưng mà đến, muốn có phải trải qua những tháng ngày đớn đau dường như muốn ngã quỵ. Nhưng rồi khi sơ sẩy thì điều đó cũng dễ dàng vụt khỏi tầm tay, vun vén nhiều rồi cũng trắng tay. Bởi vậy điều gì đã biết trước kết quả chẳng tốt đẹp thì nên buông bỏ sớm để không phải đau lòng.

Đừng chọc giận đàn bà tuổi tứ tuần, họ sẽ làm những điều đáng sợ – Ảnh minh họa: Internet

Có nhiều người nghĩ rằng, đàn bà 40 sẽ chấp nhận sống với những điều đã có nhưng chưa hẳn đã đúng. Ngoài mặt, họ sẽ thản nhiên, dửng dưng nhưng sâu trong tâm khảm luôn khao khát muốn được yêu thương và nhận tình cảm từ người khác.

Tuy vẻ bề ngoài đã bị thời gian bào mòn nhưng tâm hồn của họ vẫn luôn là một cô gái tuổi đôi mươi. Đàn bà 40 chẳng sợ gì chỉ sợ ngồi nhìn thời gian trôi qua không giữ lại được. Mỗi khắc mỗi giây trôi qua đều để lại trong họ những nỗi lo lắng, đau đáu chẳng thể nguôi ngoai.

Họ sợ một ngày nào đó rồi bản thân cũng sẽ trở nên mờ nhạt trước mặt người khác rồi cũng dần tan biến như những hạt bụi ngoài sa mạc. Đàn bà 40 có thể mang nhiều nếp nhăn nơi khóe mắt nhưng đồng thời cũng trở nên mặn mà, sống lại những cảm xúc thời thanh xuân tươi đẹp.

Trong lòng họ luôn tồn tại những cơn sóng ngầm vô cùng dữ dội nhưng vẻ bề ngoài thì bình lặng như mặt hồ chẳng chút gợn sóng. Bởi lẽ, phụ nữ ở những độ tuổi khác nhau sẽ đối mặt với những khó khăn khác nhau.

Ở tuổi đôi mươi thì xốc nổi, bộc trực, 30 thì bất cần, ngông nghênh còn 40 thì lặng lẽ ngắm nhìn rồi lặng lẽ với những lo toan. Nhưng đừng nhìn vẻ ngoài tĩnh lặng của đàn bà 40 mà vô tình chọc giận họ. Có thể họ sẽ nhẹ nhàng bỏ qua đó nhưng trước đó sẽ có một cơn giông bão dữ dội. Họ sẽ đáp trả lại hết thảy những tổn thương mà ai đó mang lại chứ chẳng còn dửng dưng mặc người khác giày vò. Đàn bà 40 là vậy đó, bình tĩnh nhưng trong lòng đầy gai sắc nhọn, chẳng đùa giỡn được đâu.

Thôi thì tuổi 40, mỗi ngày hãy pha một tách trà nóng nhẹ nhàng thưởng thức và lặng lẽ ngắm nhìn sự đời. Quan tâm những mối quan hệ cần thiết và rũ bỏ những điều chướng tai gai mắt. Vậy là đủ hạnh phúc, đủ an yên.

(vn.pngd)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by kenhanchoi.com DMCA.com Protection Status