Chuyển tới nội dung

Đời chìm trong đau khổ nếu không thể làm tốt 3 việc sau

  • bởi

Theo lời Phật dạy, con người nếu không thể làm tốt 3 việc sau dù “hành thiện” nhiều đến đâu cũng chìm trong đau khổ. Hãy đọc để có sự chiêm nghiệm sâu sắc về cuộc sống.

1. Chưa trả hết những nghiệp chướng trong quá khứ

Phật dạy: Nghiệp báo tuy vô hình nhưng luôn hiện hữu, dù sang hay hèn, dù trốn đến non cao hay vực thẳm, cũng không buông tha ai bao giờ. Làm điều thiện nhưng trắc trở đủ đường vốn dĩ đều có nguyên nhân của nó. Phúc là phần thưởng ta được nhận. Nghiệp là hình phạt ta phải trả. Thế nên, con người đừng bao giờ chạy trốn, phủ nhận những tội nghiệp ta tạo ra trong quá khứ. Phải đối diện và trả đủ mới có thể an vui mà sống, hậu vận viên mãn, rộng mở thênh thang.

2. Sống tệ bạc với hiện tại

Doi chim trong dau kho neu khong the lam tot 3 viec sau
Ảnh minh họa. 

Phật dạy: Tiền vận tại thiên, hậu vận tại nhân. Con người sinh ra trong nghèo khó là lỗi của ông trời, nhưng chết trong nghèo khó là lỗi của chính mình. Bên ngoài cố tỏ ra tốt đẹp, năng nổ hành thiện, nhưng tâm địa nhu nhược, nuôn sinh lòng oán hận, thối chí thì mọi công sức bỏ ra cũng vô ích, vẫn mãi là một số 0 vô dụng mà thôi. Thế nên nếu muốn cải biến vận mệnh, cảm động trời xanh hành động và thái độ phải đồng nhất. Tay hành thiện, tâm bao dung, phúc báo sẽ tự động gõ cửa.

3. Mất niềm tin vào tương lai

Theo Phật, người gieo mầm thiện, quả lành chưa có là do ngày trổ con xa. Đến khi nào duyên tụ đủ, phúc sẽ tự động bung nở, tỏa hương thơm ngát. Đừng tuyệt vọng về số phận, oán trách đất trời bất công mà nhìn đời bằng môi đôi mắt màu xám u uẩn. Ông trời không tuyệt đường sống của người lương thiện bao giờ. Mọi sóng gió chỉ là thử thách, nếu kiên cường vượt qua, chắc chắn sẽ đón nhận trái ngọt.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Operated by kienthucsong.com DMCA.com Protection Status