Chuyển tới nội dung

Một việc cần tránh, bằng không bạn sẽ rước họa vào mình

  • bởi

Sông sâu thì nước lặng, lúa trĩu thì cúi đầu

Mot viec can tranh, bang khong ban se ruoc hoa vao minh

Cổ nhân dạy: “Sông sâu thì nước lặng, lúa trĩu thì cúi đầu”. 

Tự tin vừa đủ, bạn sẽ rất thần thái. Nhưng tự tin quá mức, ắt trở thành tự kiêu. Vế trước sẽ giúp bạn nhận được sự tôn trọng, vế sau chỉ đem tới sự phản cảm và xa lánh của mọi người xung quanh.

Nếu bạn luôn ngạo mạn, tự cho mình ở vị thế “hơn người”, sự dị nghị của mọi người xung quanh đều trở thành một loại trạng thái “ghen ăn tức ở”. Ngạo mạn, chỉ khiến bạn thêm thù bớt bạn, rước về tai họa không đáng có, ngoài ra, chẳng mang lại lợi ích gì thêm.

Càng là người bản lĩnh thì càng không cần thiết khoe khoang tất cả những gì mình có. Họ không cần phải thể hiện cho người khác biết mình đi xe gì, quần áo đắt bao nhiêu, trang sức quý giá thế nào, xài bao nhiêu tiền một tháng… Tại sao? Vì họ biết, không cần thể hiện những điều đó, họ vẫn đủ tài năng để được tôn trọng thực sự.

Khiêm tốn – tấm bùa bảo vệ bản thân bạn tốt nhất

Mot viec can tranh, bang khong ban se ruoc hoa vao minh-Hinh-2

1. Người khiêm tốn không bao giờ chịu chấp nhận sự thành công của cá nhân mình trong hoàn cảnh hiện tại, lúc nào cũng nghĩ mình tầm thường không đáng kể, luôn luôn tìm đủ mọi cách để học hỏi thêm lên.

2. Bạn phải chấp nhận là mình không giỏi tất cả hay bất kì việc gì. Cho dù bạn tài năng đến đâu thì sẽ luôn có người giỏi hơn bạn ở một khía cạnh nào đó.

3. Tự hào về thành tựu của bản thân là hoàn toàn bình thường, nhưng nên nhớ không ai có thể hoàn toàn tự mình làm được việc gì, và rằng đã là con người thì chúng ta phải hỗ trợ nhau đạt được mục tiêu.

4. Phán xét người khác gây ra bất hòa trong mối quan hệ, ngăn cản sự phát triển của các mối quan hệ mới, cũng như sự phát triển của chính bản thân bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by baohiemtot.com DMCA.com Protection Status