Chuyển tới nội dung

Người phụ nữ thế nào là đẹp thực sự?

  • bởi

Ngay từ thời xa xưa, vẻ đẹp của người con gái không chỉ đánh giá qua vẻ bề ngoài mà còn ở nhân cách, tâm hồn.

Vẻ đẹp bên ngoài của người phụ nữ có thể nói là rất quan trọng, thậm chí là điều gây ấn tượng mạnh  mẽ với những người khác phái.

Tuy nhiên người phụ nữ được trân trọng thực sự, không đơn thuần ở vẻ bề ngoài mà ở trí tuệ, nhân cách, đó mới là điều cốt yếu nhất.

Một người phụ nữ đẹp, là đẹp ở nhân cách, ở tâm hồn, ở cách đối nhân xử thế với người với đời. Người phụ nữ đẹp thể hiện ở trí tuệ, ở phẩm giá, ở cốt cách thanh cao chứ không ở gương mặt trái xoan, hay cái lưng eo thon thắt đáy.

Người phụ nữ đẹp, là đẹp ở tâm hồn tế vi, nhạy cảm, biết yêu người, yêu người, biết sống vì đam mê, sở thích… Biết hết mình vì tình yêu, hoài bão, dám yêu, dám hận… chứ không phải một cô nàng “nước lọc” lúc nào cũng chỉ chăm chăm mưu tính cho bản thân cái nào tốt, cái nào đẹp mới vơ vào mình, chẳng bao giờ dám đương đầu, cũng chẳng bao giờ được sống hết mình vi một điều gì đó.

Cuộc sống vốn đã rất công bằng, không gì là trường tồn vĩnh cửu nhưng vẫn có một thứ mà bạn sẽ không bao giờ mất đi, cũng chẳng thể nhầm lẫn với bất kì ai đó chính là vẻ đẹp tâm hồn.

Tấm lòng và sự chân thành của một người con gái sẽ toát lên vẻ đẹp thật sự và đó là vẻ đẹp bền lâu nhất bởi nó xuất phát từ nội tâm phái nữ, hiền lành, đôn hậu, thật thà và biết quan tâm đến người khác mà không phải là một vẻ đẹp phủ một lớp ngoài lộng lẫy nhưng tư tưởng hẹp hòi, vô hồn và trái timtrống rỗng.

Mỗi người sống trên đời cần được định những giá trị cho riêng mình, vẻ đẹp cũng vậy, có những vẻ đẹp chỉ để ngắm mà thôi. Có những vẻ đẹp khiến người ta trầm trồ ngưỡng mộ, đó là vẻ đẹp toát ra từ tâm hồn của con người. Chỉ khi kết hợp vẻ đẹp ngoại hình với vẻ đẹp tâm hồn thì khi đó cái đẹp mới trở nên hoàn thiện.

Hãy quan niệm rằng “vẻ đẹp hình thức” không tôn vinh thêm cho “vẻ đẹp tâm hồn” nhưng “vẻ đẹp tâm hồn” sẽ tôn vinh thêm cho “vẻ đẹp hình thức”. Vì vậy, nếu bạn là một cô gái, đừng vội buồn hay chán nản khi nhìn thấy ai đó xinh đẹp. Hãy tự tin lên, tâm hồn mỗi người đều tiềm ẩn một vẻ đẹp riêng, chỉ có điều bạn có nhận ra cái đẹp ở mình để phát huy nó hay không mà thôi.

“Vẻ đẹp” là một loại từ ngữ dành cho phái đẹp, nhưng thực chất “vẻ đẹp” không bao hàm ý nghĩa đầy đủ của nó, chỉ là một khái niệm rất mơ hồ mà thôi.

Nhan sắc có thể mai một theo thời gian. Chỉ có trí tuệ và sự uyên thâm mới có thể trường tồn mãi. Câu chuyện trên đã đem lại cho chúng ta hiểu được rằng ngoại hình của một con người không nói lên giá trị thật sự của họ. Hãy cảm nhận mọi thứ bằng trái tim, thay vì bằng đôi mắt.

(vn.pngd)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by xemtuvithayhieu.com DMCA.com Protection Status