Chuyển tới nội dung

Rũ sạch tạp niệm để sang năm mới được Thần Phật phù hộ

  • bởi

Phật dạy: Con người sống trên đời thay vì cố gắng bới móc lỗi sai của người khác, hãy học cách để mọi thứ qua đi, thuận theo tự nhiên. Có như vậy, tâm hôn mới bình thản, nhẹ bẫng và thanh bạch như dòng nước mát, nhận được sự phù hộ tối cao của Thần Phật.

Phật dạy: Muốn được Thần Phật phù hộ, đừng chỉ nhìn vào yếu điểm của người khác

Phật dạy: Con người sống trên đời thay vì cố gắng bới móc lỗi sai của người khác, hãy học cách để mọi thứ qua đi, thuận theo tự nhiên. Có như vậy, tâm hôn mới bình thản, nhẹ bẫng và thanh bạch như dòng nước mát.

Tiếng lành đồn gần, tiếng xấu đồn xa. Chuyện xấu thường được nhớ lâu, truyền miệng từ người này sang người khác. Còn chuyện tốt chỉ được biểu dương trong chốc lát và dễ dàng sụp đổ chỉ vì một sai lầm nhỏ nhặt. Thế nhưng, trên đời có một đạo lý bất di bất dịch: thái độ là tấm gương chân thực phản chiếu lương tâm bạn. Nếu bạn nhìn nó bằng thái độ bài xích, đồng nghĩa bạn đang tự bôi bẩn lương tâm mình.

Ru sach tap niem de sang nam moi duoc Than Phat phu ho
Ảnh minh họa. 

Bới móc lỗi sai của người khác là tự mang rác vào trong tâm

Bình yên và an lạc luôn là mong ước của mỗi con người. Nhưng tại sao càng sống, linh hồn ta càng trở nên cằn cỗi, uất hận và bất hạnh? Nguyên nhân không phải do người khác mà vì ánh nhìn định kiến của chính ta. Đừng đeo lên mình một cặp kính đầu phiền não ngăn cách ta với hạnh phúc hiện tại. Chỉ cần tháo bỏ được, ta chắc chắn sẽ nhìn thấy một cuộc đời tươi mới và ấm áp. Đánh kẻ chạy đi, nhưng không đánh người chạy lại. Mỉm cười bao dung mọi oán thù chính là chìa khóa đơn giản nhất làm nên hạnh phúc và giá trị sống của một con người.

Năm cũ sắp qua, năm mới sắp đến. Muốn nhận được sự phù hộ tối cao của thần phật đừng chỉ nhìn bao khuyết điểm của người khác.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Operated by phukienxevn.com DMCA.com Protection Status