Chuyển tới nội dung

10 việc bắt buộc phải làm trong đời, việc thứ 5 vận vào ai trong chúng ta cũng đúng!

  • bởi

Trong số 10 việc dưới đây, bạn đã thực hiện tốt những việc gì? Nếu câu trả lời là 10/10, bạn đã hội tủ đủ các yếu tố để có một cuộc sống nhiều người ao ước!

Bạn có đang cảm thấy phiền muộn vì cuộc sống của mình quá nhạt nhẽo, vô vị? Thời gian trôi nhanh chẳng chờ đợi một ai, thế nên, hãy tận dụng triệt để mỗi ngày, nắm bắt thời gian để thực hiện thật tốt 10 việc nhỏ dưới đây, chúng sẽ giúp tăng “gia vị” một cách hiệu quả cho cuộc sống của bạn.

1. Vận động, rèn luyện sức khỏe mỗi ngày

Vận động nhiều là việc làm đầu tiên và quan trọng nhất trong số 10 đầu việc có thể giúp mỗi chúng ta bổ sung thêm niềm vui trong cuộc sống.

Tại sao ư? Bạn hãy thử nghĩ xem liệu có đúng là chỉ khi mỗi chúng ta thực sự khỏe mạnh về cả thể trạng và tâm hồn, chúng ta mới có thể sống và làm việc một cách tích cực, mới có thể hoàn thành tất cả những việc khác một cách dễ dàng.

Rèn luyện sức khỏe mỗi ngày để cuộc sống luôn tràn đầy năng lượng. Sức khỏe là cơ sở quyết định đến mọi việc khác trong cuộc đời chúng ta.

2. Có một công việc thực sự yêu thích

Triết gia người Pháp René Descartes có một câu danh ngôn rất ý nghĩa: “Tôi nghĩ, nghĩa là tôi tồn tại”. Còn những người yêu thích, nhiệt thành với công việc nói rằng: “Tôi làm việc, nghĩa là tôi tồn tại.” Làm việc là một việc tốt ở đời. Chỉ cần bản thân cảm thấy công việc đó làm bạn vui là được.

3. Bỏ thời gian ra để gặp gỡ bạn bè

Bạn cảm thấy buồn tẻ, chán chường? Cuộc sống bị công việc bủa vây? Hãy thu xếp và bớt chút thời gian đi gặp bạn bè, hãy tiêu xài trọn vẹn quãng thời gian đó vào việc chuyện trò với những người bạn thân.

Sự tương tác, giao tiếp qua lại giữa người và người có thể sẽ mang đến niềm vui cho cuộc sống của bạn.

Gặp gỡ bạn bè là một trong những cách giúp chúng ta giải tỏa những muộn phiền trong cuộc sống.

4. Sống đến già, học đến già

Học những thứ mình yêu thích là phương pháp “làm giàu” cho bản thân một cách trực tiếp nhất.

Mỗi năm, hãy đặt ra mục tiêu cho mình phải đọc hết 20 cuốn sách, hãy hình thành thói quen tốt, luôn mang theo một cuốn sách mình thích thay vì xem điện thoại, lướt web. Sống đến già, học đến già, “làm giàu” cho bản thân theo cách này không bao giờ là muộn.

5. Bận đến đâu cũng cần dành thời gian ở bên gia đình

“Nhà” và “khách sạn” về mặt vật chất có thể đều thoải mái, dễ chịu như nhau nhưng hãy nhớ, “nhà” có người nhà, người thân, còn “khách sạn” thì không. “Nhà” có tính vĩnh cửu, còn “khách sạn” chỉ có tính tạm thời.

Thế nên, mỗi chúng ta, cần phân biệt cho rõ, hiểu cho rõ, đừng coi “nhà” là cái “khách sạn” hay “nhà trọ”, bận đến đầu cũng cần dành nhiều thời gian ở bên, quan tâm vun vén cho gia đình, người thân.

Sau tất cả, nhà là nơi để về, là nơi bao bọc che chở cho tất cả chúng ta. Vì thế, hãy dành nhiều thời gian cho những người thân thiết nhất.

6. Bố trí thời gian đi du lịch mỗi năm

Việc này không chỉ giúp mỗi chúng ta mở rộng tầm mắt mà khi đặt chân đến những vùng đất mới, chúng ta còn thu hoạch được rất nhiều thứ vô hình. Cảm xúc, quan niệm, thái độ, lý tưởng sống… rất nhiều thứ sẽ thay đổi tích cực sau khi bạn có những chuyến đi ấn tượng, được trải nghiệm những thứ mới mẻ mà mình chưa từng biết đến.

7. Luôn giữ trong tim hai chữ “cảm kích”

Hãy dành thời gian quan sát con người, sự vật, sự việc xung quanh nhiều hơn một chút, luôn giữ trong tim hai chữ “cảm kích” và những suy nghĩ hướng thiện.

Tâm thái đó tự nhiên sẽ ảnh hưởng tốt đến cách chúng ta ứng xử với mọi người, mọi vật, mọi việc xung quanh, thậm chí, nó còn ảnh hưởng đến cả cách người khác đánh giá bạn như thế nào. Đối xử tốt với người khác cũng là đối xử tốt với chính bản thân chúng ta.

Sống lương thiện là cách chúng ta đối xử tốt với chính mình, làm cho cuộc sống luôn an nhiên, tự tại.

8. Mỗi ngày làm một chút việc khác nhau

Thi thoảng, bạn có thể lên kế hoạch làm những việc mới mẻ một chút như ra nhà hàng ăn tối, đăng ký vào lớp tập gym, hẹn cafe với bạn bè, tự thưởng cho mình một buổi đi mua sắm những thứ mình yêu thích…

Đừng gò bó cuộc sống của mình theo một thời khóa biểu cứng nhắc, hãy làm những việc khác nhau để cuộc sống trở nên thú vị, nhiều màu sắc.

9. Vào bếp làm một món nào đó phục vụ chính mình

Dù cho khả năng nấu nướng không tốt đi chăng nữa, bạn cũng có thể thử làm một vài món ngón để đối đãi tử tế với cái dạ dày của chính mình.

Vào bếp tự nấu những món ăn mình thích cũng là điều nên làm

Hiện nay internet phát triển, bạn có thể dễ dàng tham khảo những công thức nấu nướng từ trên mạng hoặc sách báo. Hãy thử làm một vài món, việc này không chỉ đảm bảo cho sức khỏe mà bạn cũng có thể tạo cơ hội để bạn bè gặp mặt, thưởng thức thành quả lao động của mình.

10. Làm một số việc nhỏ nhặt

Hãy bớt chút thời gian để làm một số việc thú vị như cắt dán giấy, chụp ảnh, quay clip ngắn ghi lại sinh hoạt hằng ngày bao gồm cả những chuyện vui, buồn. Nhiều năm sau xem lại, chúng ta có cái để hồi tưởng lại những chuyện buồn vui đã qua.

Theo Trí Thức Trẻ/Soha

“>

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Operated by iphongthuy.net DMCA.com Protection Status