Chuyển tới nội dung

8 thói quen xấu làm tiêu tán phúc khí nhanh như vũ bão

  • bởi

Cố nhân cho rằng, mỗi cử chỉ, hành vi của một người đều phản ánh phúc khí của họ. Nếu bạn đang duy trì 8 thói quen xấu sau, đừng than trách tại sao hậu vận nghèo khó.

1. Chọn lựa đồ ăn

Ngồi ăn chung với người khác, đừng vồ vập như hổ đói, hoặc mải lựa đồ mình thích, thậm chí cắm đũa vào bát. Đây là biểu hiện của người tư lợi, ích kỷ, sang quý thì xu nịnh, gặp khó khăn thì mệnh ai nấy lo. Theo tướng số, cả đời sẽ trở nên túng thiếu như có “quỷ đói” bám đuổi.

2. Nói quá nhanh, cướp lời người khác

8 thoi quen xau lam tieu tan phuc khi nhanh nhu vu bao
Ảnh minh họa. 

Người nói chuyện quá nhanh, luôn xen ngang, cướp lời sẽ khiến ai nấy vô cùng khó chịu. Đây là biểu hiện của người thiếu tu dưỡng, lỗ mãng, bị dắt mũi bởi cái trước mắt, không biết để ý đến xung quanh, sự nghiệp không sáng sủa, ai gặp đều sẽ tránh né.

3. Có ghế không ngồi, lại ngồi xổm

Người có ghế không ngồi, thích ngồi xổm là biểu hiện của việc thiếu tự tin, kém nhạy bén, hành vi chậm chạp, hậu vận nghèo túng, “dù có bánh từ trên trời rơi xuống người cũng không nhặt được.”

4. Nhai “chóp chép” dù không ăn thứ gì

Nhiều người có thói quen “chóp chép” trong miệng, dù chẳng hề ăn gì. Đây là biểu hiện của việc luôn bất an, không ngừng nghi ngờ người khác, kém năng lực, không tự tin, không thể làm nên đại sự, việc gì cũng khó.

5. Ngồi mà bất ổn

Người ngồi bất ổn, luôn lắc lư, dao động trước sau, chân lúc thì co lên ghế, lúc lại đặt xuống mặt đất, liên tục biến hóa, không yên. Đây là biểu hiện của việc tán tài, tán lộc, đồng thời dễ mang đến hung khí cho gia đạo.

6. Đi gót chân không chạm đất

Lúc đi đường, gót chân không chạm đất, khiến thân thể lao về đằng trước, cái gốc kém vững vàng, nhịp đi dồn dập, như thế đang “giật” đồ của người khác. Thói quen xấu này biểu thị bản tính yếu ớt, tính cách thất thường, dễ nổi giận, không thể kiên trì đến phút cuối, thất bại nhiều hơn thành công.

7. Ngồi rung đùi

Cổ nhân cho rằng, người ngồi rung đùi không chỉ phải cảm, mà rất khó trở nên thành đạt, lận đận tình duyên.

8. Ăn cơm không nâng bát

Người ăn cơm tay không nâng bát mà cúi đầu xuống bàn ăn thì sẽ khổ cả đời. Bởi “khi ăn là phải để thức ăn theo miệng chứ không phải để miệng theo thức ăn”, cả đời chỉ biết chạy theo danh lợi, luồn cúi trước người khác, cuối cùng vẫn hoàn tay trắng.

3 cách đơn giản để gia tăng phúc khí, hậu vận viên mãn

Suy cho cùng những thói quen trên cũng là do tu dưỡng mà thành. Nếu hành thiện tích đức, chuyên tâm tu dưỡng, vận số sẽ được khai thông. Phật dạy, con người nếu muốn gia tăng phúc khí, chỉ cần làm 3 việc đơn giản sau:

1. Đừng than phiền: đừng oán trách công bằng, sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi, thay vào đó hãy nói lời cảm ơn, vì nhờ nghịch cảnh ta mới có thể trưởng thành.

2. Đừng sống quá lạnh lùng: Một người sống lạnh lùng, quá kỷ, chỉ quan tâm đến bản thân sẽ không thể thấu hiểu người khác. Ngược lại, nếu phổ độ yêu thương khắp thiên hạ, lấy đức báo oán, trời phật sẽ mỉm cười, vận may ùn ùn kéo đến.

3. Đừng ham mê vật vật: Một người chú trọng quá mức vào đồng tiền, lòng tham không đáy, cuối cùng sẽ bị danh lợi nuốt trọn, chìm trong khổ ải, đánh mất bạn bè, người thân, thậm chí là chính mình. Sống ở đời hãy biết đủ, bố thí thiên hạ, như vậy, lòng sẽ được an lạc, yên vui.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by vietnamdiscover.net DMCA.com Protection Status