Chuyển tới nội dung

Ai cũng có đồ jeans trong tủ, đây là 10 bí quyết sẽ giúp bạn vừa giữ quần jeans luôn bền và mới, thơm tho vừa vặn

  • bởi

Bởi tính tiện dụng và thoải mái, cùng mẫu mã đa dạng nên quần jeans đã trở thành trang phục thân thiết của các chị em. Chắc hẳn, trong tủ quần áo của các cô gái, ai cũng có ít nhất một vài chiếc quần jeans. Tuy thường xuyên mặc chúng nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản quần jeans đúng cách. 10 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn vừa giữ quần jeans luôn bền và mới, thơm tho vừa vặn.

1. Loại bỏ mùi hôi từ quần jeans bằng cách cho vào ngăn đá tủ lạnh

Ai cũng có đồ jeans trong tủ, nhưng không phải người nào cũng biết cách bảo quản quần áo bò vừa bền vừa mới - Ảnh 1.

Mặc dù không nên giặt quần jeans quá thường xuyên, nhưng xét cho cùng bạn vẫn phải giặt chúng. Vào những ngày thời tiết nồm ẩm, quần jeans sẽ có mùi rất khó chịu. Để triệt tiêu mùi hôi khó chịu này, hãy gấp quần jeans lại, cho chúng vào túi zip, kéo khóa lại và để vào ngăn đá tủ lạnh qua đêm.

2. Cho muối vào nước giặt để quần jeans tránh bị phai màu

Ai cũng có đồ jeans trong tủ, nhưng không phải người nào cũng biết cách bảo quản quần áo bò vừa bền vừa mới - Ảnh 2.

Khi mua quần jeans mới, bạn không thể biết rằng chúng có bị phai màu khi giặt hay không. Nếu giặt chung với các đồ khác, quần jeans phai màu sẽ thực sự là thảm họa. Có một cách để ngăn chặn việc này, đó là đổ một ít muối vào nước giặt rồi giặt quần jeans trong hỗn hợp nước đó. Điều kỳ diệu sẽ xảy ra đó là quần jeans sẽ không hề bị phai màu ra nước.

3. Nâng cao tuổi thọ cho quần jeans bằng cách là quần jeans khi còn ẩm

Ai cũng có đồ jeans trong tủ, nhưng không phải người nào cũng biết cách bảo quản quần áo bò vừa bền vừa mới - Ảnh 3.

Chắc hẳn, trong chỗ quần jeans của mình, bạn sẽ có một vài chiếc quần đặc biệt yêu thích, muốn mặc mãi không ngừng. Tuy nhiên, theo thời gian, quần jeans sẽ bị cũ và bạc màu đi. Có một cách để giữ cho “tuổi thọ” của quần jeans được lâu hơn. Hãy là quần jeans khi chúng còn ẩm, điều này sẽ giúp quần jeans bền hơn.

4. Cho đá vào trong máy sấy để quần jeans không bị nhăn

Ai cũng có đồ jeans trong tủ, nhưng không phải người nào cũng biết cách bảo quản quần áo bò vừa bền vừa mới - Ảnh 4.

Đề quần jeans tránh bị nhăn nheo nhàu nhĩ khi lấy từ máy sấy ra, bạn có thể cho đá vào trong máy sấy khi bạn đặt máy ở chế độ sấy khô quần áo.

5. Tẩy quần jeans đúng cách

Ai cũng có đồ jeans trong tủ, nhưng không phải người nào cũng biết cách bảo quản quần áo bò vừa bền vừa mới - Ảnh 5.

Để tẩy quần jeans đúng cách, đầu tiên bạn hãy pha nước giặt với thuốc tẩy. Bạn nên làm ướt quần jeans trước để thuốc tẩy có thể hoạt động tốt hơn hơn. Tiếp đó, bạn có thể tẩy quần jeans với bàn chải cọ quần áo, miếng bọt biển hoặc chai xịt. Nếu bạn muốn quần jeans phai màu hẳn thì bạn có thể ngâm trong thùng giặt lâu hơn, từ 20-30 phút. Cuối cùng, bạn giặt sạch quần jeans trong nước lạnh và bỏ chúng vào máy giặt để giặt sạch lại.

6. Làm quần jeans co lại đúng cách

Ai cũng có đồ jeans trong tủ, nhưng không phải người nào cũng biết cách bảo quản quần áo bò vừa bền vừa mới - Ảnh 6.

Để quần jeans co lại mà không bị hỏng quần, hãy giặt quần jeans trong nước nóng, sau đó nhanh chóng làm khô chúng với máy sấy ở chế độ nóng nhất. Sau khi lặp lại điều này một vài lần, quần jeans sẽ co lại như bạn muốn.

Nếu bạn chỉ muốn làm quần jeans co lại ở một vùng nào đó, hãy chuẩn bị 1 chai xịt với tỉ lệ 3 phần nước trắng/ 1 phần nước làm mềm vải. Phun hỗn hợp này lên phần vải bạn muốn bị co lại, rồi ngay lập tức cho chúng vào máy sấy.

Có một cách nghe khá lạ đó là mặc quần jeans và ngồi trong bồn tắm ngập nước nóng. Ngồi yên trong bồn ít nhất 20 phút, sau đó hãy vui vẻ ra ngoài tắm nắng cho đến khi quần jeans hoàn toàn khô, quần jeans sẽ co lại như bạn muốn.

7. Biến tấu quần jeans cũ thành quần jeans mới

Ai cũng có đồ jeans trong tủ, nhưng không phải người nào cũng biết cách bảo quản quần áo bò vừa bền vừa mới - Ảnh 7.

Thay vì bỏ đi những chiếc quần cũ, bạn có thể biến nó thành quần jeans mới rất cá tính bằng cách tạo những vết cắt điệu nghệ. Bạn có thể dùng kéo, dao rọc giấy để tạo nên những vết rách như mong muốn. Nhớ rằng đừng tạo vết rách ở đầu gối bởi chúng có thể sẽ bị rách ra rất rộng khi bạn đi bộ hoặc khuỵu gối. Để tránh cho vết rách nham nhở, xấu xí, hãy đặt một miếng gỗ bên trong khi bạn cắt.

8. Làm bạc màu quần jeans với chanh

Ai cũng có đồ jeans trong tủ, nhưng không phải người nào cũng biết cách bảo quản quần áo bò vừa bền vừa mới - Ảnh 8.

Để làm bạc màu quần jeans, hãy pha một chậu nước chanh, nhúng quần jeans vào đó. Ngâm quần jeans trong vòng vài giờ. Hãy liên tục kiểm tra xem quần jeans đã phai màu vừa với ý bạn chưa. Sau khi xong, hãy giặt sạch chúng với nước sạch rồi phơi chúng ở nơi có nắng và lặp lại trình tự trên nếu bạn thấy quần jeans vẫn chưa đủ bạc màu.

9. Làm quần jeans giãn ra đúng cách

Ai cũng có đồ jeans trong tủ, nhưng không phải người nào cũng biết cách bảo quản quần áo bò vừa bền vừa mới - Ảnh 9.

Nếu bạn mua phải một chiếc quần quá chật và muốn nới lỏng quần ra thêm một cỡ nữa thì có cách làm như sau. Đầu tiên, hãy khoanh vùng vải mà bạn muốn quần jeans rộng ra, như hông, eo hay đùi. Tiếp theo, phun nước ấm lên vùng vải này. Khi phun nước ấm lên, hãy kéo giãn những vùng vải đã được khoanh vùng.

Có một cách nữa đó là mặc quần jeans ngồi trong bồn tắm ngập nước ấm. Sau khi ngồi khoảng 15 phút, duỗi người và kéo căng các vùng vải bạn muốn giãn ra trong vòng 10 phút. Tiếp theo, vẫn mặc quần jeans để nó khô bình thường, tiếp tục kéo giãn quần ở các vùng vải bạn muốn. Sau khi quần jeans khô, hãy cởi chúng ra, và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

10. Vá quần mà không cần máy may

Ai cũng có đồ jeans trong tủ, nhưng không phải người nào cũng biết cách bảo quản quần áo bò vừa bền vừa mới - Ảnh 10.

Thật là khủng khiếp nếu quần jeans chẳng may bị rách. Để sửa chúng ngay lập tức, bạn chỉ cần chuẩn bị kim chỉ và sợi chỉ cùng màu với quần jeans. Sau đó lộn ngược quần jeans và may tạm chúng lại với đường may thẳng hoặc may sổ. Lộn ngược nó ra và vết rách đã được che chắn hoàn hảo.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by reviewchiase.com DMCA.com Protection Status