Chuyển tới nội dung

Trẻ ‘nặng vía’ khóc ngặt cả đêm: Mẹ dùng ngay 4 mẹo là khỏi tiệt, ngủ ngoan tới sáng

  • bởi

Với những mẹo đơn giản giúp trẻ ngủ ngon đến sáng, các mẹ nên áp dụng ngay.

Xông khói quả bồ kết

Đầu tiên, mẹ phải bế trẻ sang phòng khác. Ở phòng cũ, mẹ chuẩn bị một niêu than hồng rồi cho vài trái bồ kết vào nướng để khói bốc lên. Xông phòng bằng khói quả bồ kết theo sẽ giúp các luồng khí xấu và hơi ẩm trong phòng mất đi. Mặc khác, hương bồ kết còn có tính sát khuẩn, tốt cho việc phòng trừ bệnh đường hô hấp nên cực tốt cho phòng bà đẻ và phòng có con nít.

Đợi phòng thông thoáng hoàn toàn, không còn khí than và mùi bồ kết nữa thì ẵm bé quay trở lại phòng, bé sẽ đỡ khóc, ngủ ngoan hơn hẳn.

Để củ tỏi, cành dâu đầu giường ngủ

Lấy một vài củ tỏi hoặc cành dâu tằm để ở đầu giường nằm của hai mẹ con. May thêm một cái túi dây rút nhỏ, cho vào đó 1-2 tép tỏi rồi rút lại, lấy kim đính vào áo bé.

Tỏi và thân lá cây dâu tằm từ lâu đã là hai loại thuốc dân gian cực kỳ hiệu nghiệm trong việc sát khuẩn, tăng cường sức đề kháng, làm mạnh khí huyết… Mặt khác, tỏi để trong phòng trẻ sơ sinh có thể sát trùng không khí phần nào, hạn chế vi khuẩn xâm nhập môi trường sống và nhờ đó ngừa mắc bệnh, khó chịu, giúp bé ăn ngủ nghỉ ngon hơn.

Dùng hương lá trầu không

Lấy vài lá trầu không đem hơ nóng vừa phải rồi đắp lên trán, lên bụng và lưng cho bé. Ngoài ra, mẹ có thể vò nát lá trầu không trong lòng bàn tay, sau đó bỏ lá đi, lấy tay sờ lên trán, lên thóp con, bé sẽ đỡ quấy khóc đi nhiều. Lá trầu cực tốt trong phòng và chữa nhiều bệnh cho bà đẻ và trẻ sơ sinh.

Các mẹo dân gian khác

Ngoài 3 cách trên, nhiều người còn bảo để một con dao ở đầu giường bé nằm, bồng trẻ nhảy qua bếp than, lấy 1 bộ quần áo cũ trong nhà đốt đi, ngậm một nhúm rượu rồi phun xung quanh các chân giường… cũng có thể giải được tình trạng “nặng vía” cho bé.

Ngoài ra, còn mẹo theo y học hiện đại:

– Vuốt ve cẳng chân của bé: Cẳng chân là nơi hội tụ nhiều dây thần kinh quan trọng. Mẹ massage, vuốt ve nhẹ nhàng cẳng chân con có thể trấn tĩnh tinh thần và giúp bé ngủ ngon.

– Ôm và vỗ về bé: Khi khóc có thể bé đang sợ hãi, mẹ hãy ôm ấp vỗ về nhịp nhàng để yên lòng và nín khóc từ từ. -Cho bé bú mẹ: Bú mẹ cũng là một cách cực kỳ hay để giúp bé nín khóc, vừa không bị đói vừa ổn định thần kinh, con sẽ dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

– Đưa bé đi xét nghiệm vi chất xem có bị thiếu chất gì khiến cơ thể khó chịu, khó ăn, khó ngủ hay không.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by phimphat.com DMCA.com Protection Status