Chuyển tới nội dung

Tướng mạo người phụ nữ vượng phu theo quan điểm cổ nhân

  • bởi

“Vượng phu, ích tử” là tiêu chuẩn quan trọng mà cánh mày râu thường đề cao khi cân nhắc chọn bạn đời. Chính vì vậy, phụ nữ có những đặc điểm sau đây sẽ luôn là đối tượng mà đàn ông muốn nhắm đến.

Người phụ nữ vượng phu thì đa phần là thông minh trí tuệ, hiểu suy nghĩ và nhu cầu của chồng trong bất kỳ trường hợp nào.

Trong quan niệm của người xưa, người đàn ông khi cưới vợ xong luôn hi vọng người vợ có thể giúp mình phát triển sự nghiệp, danh vọng, tiền bạc, có một gia đình hạnh phúc, con cái đề huề.

Lấy vợ xong, người đàn ông đạt được những điều mong muốn thì cổ nhân cho rằng một phần là nhờ người vợ có “tướng vượng phu”. Còn lấy vợ xong người đàn ông phát hiện sự nghiệp, danh vọng… của mình không được thuận lợi thì cho rằng người vợ có “tướng bại phu”.

Trên thực tế, người phụ nữ khiến chồng vượng hay bại không phải do dung mạo bên ngoài mà là do tính cách quyết định. Chỉ có điều “tướng do tâm sinh”, nội tâm tốt hay xấu sẽ thể hiện ra bên ngoài tốt hay xấu. Thế nên, nhìn bề ngoài người ta có thể ngầm đoán được phần nào tính cách của người đó.

Người phụ nữ khiến chồng thất bại thường là người có cái tâm xấu nhỏ nhặt, tham lam và kém thông minh. Người phụ nữ nào khi lấy chồng cũng đều muốn tận tâm cho chồng con gia đình.

Nhưng đôi khi bởi họ không hiểu được người đàn ông của mình khiến sự giao tiếp gặp trở ngại, gây đau khổ dày vò về mặt tinh thần. Đôi khi vì những áp lực tinh thần này mà người đàn ông tự hủy hoại cơ thể của mình bằng cách rượu chè cờ bạc, đốt tiền làm vui…

Người phụ nữ vượng phu thì đa phần là thông minh trí tuệ, hiểu suy nghĩ và nhu cầu của chồng trong bất kỳ trường hợp nào. Họ có thể bước cùng chồng trên mọi nẻo đường, luôn cố gắng hoàn thiện bản thân. Phối hợp với chồng trong gia đình và sự nghiệp, tạo hình tượng đẹp cho chồng trong các mối quan hệ cuộc sống.

Khi người đàn ông mất đi phương hướng, mục tiêu hoặc dũng khí thì động viên khích lệ khiến người chồng tự tin hơn. Ngoài ra, họ còn là những người tự lập, không quá ỷ lại vào chồng, trong cuộc sống hôn nhân họ là bàn đạp vững chắc để chồng trưởng thành và phát triển.

Họ cũng biết cách tu dưỡng bản thân để trong cuộc sống gia đình họ không chỉ là vợ chồng mà còn là người bạn của chồng.

vượng phu, tướng mạo, phụ nữ,

Người phụ nữ khiến chồng vượng hay bại không phải do dung mạo bên ngoài mà là do tính cách quyết định. (Ảnh: Drawinglics)

Vậy thế nào là người có tướng vượng phu? Cổ nhân cho rằng cho rằng, người phụ nữ vượng phu trước hết có thể nhìn qua tướng mặt. Tướng mặt phụ nữ lại có thể chia làm bốn kiểu chính, đó là kiểu mặt vuông chữ điền, kiểu mặt trái xoan, kiểu mặt tròn và kiểu mặt đầu và ngũ quan đều nhỏ.

Mặt vuông: Nếu phụ nữ có mặt vuông góc cạnh thì tính tình cương cường khô khan và thẳng thắn, nhưng nếu khuôn mặt ấy có nhiều thịt lấp đầy khiến xương không lộ ra thì ngoài thì mềm mỏng mà bên trong thì cứng rắn.

Biểu hiện ở của người có kiểu tướng này là tính cách rất độc đáo ở phụ nữ. Trong thời cổ đại, những phụ nữ trinh liệt đều có kiểu tướng này. Nếu đôi mắt có thần sắc nhu hòa thì người đó càng nhân từ và có tướng vượng phu. Biết quan tâm, ân cần chu đáo và biết chia sẻ với người khác, có cái đẹp nội tại, đối với tình yêu thì kiên định không thay đổi.

Những người phụ nữ được coi là có tướng vượng phu với kiểu mặt vuông như trên phải có đủ các điều kiện như: thần thái đôi mắt nhu hòa, xương không được lộ tức khuôn mặt phải đầy đặn.

Nếu có thêm mũi và gò má không quá cao, sống mũi thẳng mà không tạo thành gồ cao lên, xương gò má nổi lên nhưng không cao quá tức đầy đặn thì người phụ nữ ấy có năng lực làm việc tốt.

Những phụ nữ có tướng này thường rất thông minh, chịu khó, khiến chồng tự tin, có ý trí vươn lên phát triển sự nghiệp. Ngược lại, những người có đầy đủ những yếu tố trên, chỉ trừ có ánh mắt lộ vẻ hung ác thì đó là sự kết hợp không tốt.

Nếu khuôn mặt vuông chữ điền như đã nói mà có thêm ánh mắt quá mạnh mẽ thì người đó không biết tôn trọng chồng. Thậm chí có thể thường xuyên mắng nhiếc khiến chồng không tự tin khi bước ra ngoài xã hội, không đạt được vị trí cao.

Mặt hình trái xoan: Những người phụ nữ có kiểu mặt này thường hết sức dịu dàng nhu thuận, nhưng khuyết điểm là đa sầu đa cảm, dễ có tâm lí bi quan đối với tình yêu.

Nếu người có khuôn mặt này mà cằm đủ dài và đủ dày đầy đặn thì có nhiều người kính trọng, tính cách tương đối ổn định, vận tài đến phong phú và hậu hĩnh.

Nếu kiểu mặt này lại có thêm “mi thanh mục tú” là tướng tốt, người đó sẽ rất thông minh, có trí tuệ và nữ tính, có quý khí. “Mi thanh mục tú” tức lông mi phía trên mắt dài nhỏ, rõ ràng ngay ngắn, chạy ra hai bên một cách tự nhiên giống như làn sóng có tầng lớp, mỗi sợi lông mi đều có thể nhìn thấy đầu và chân, đây là biểu hiện của người có trí lực cao.

Mục tú là đôi mắt dài như mắt con chim phượng, mắt chỉ có một mí hoặc hai mí lặn bên trong, nếu người mặt trái xoan kết hợp với những tướng trên thì được coi là đại quý. Ngoài ra, đôi mắt đó phải sáng, khi nhìn vào có cảm giác tinh thần mạnh mẽ, thần mắt không gấp gáp mà hết sức ổn định.

Hai phần đen trắng trong mắt phân biệt rõ ràng, lòng đen nhiều hơn lòng trắng. Nếu người phụ nữ có khuôn mặt trái xoan lại kết hợp với cằm đầy đặn, mi thanh mục tú, ánh mắt có linh quang có thể giúp chồng phát huy tài năng, uy danh khắp nơi.

vượng phu, tướng mạo, phụ nữ,

Người phụ nữ có khuôn mặt tròn thì ưa hoạt động, thuộc tuýp người vui vẻ, không buồn phiền vì thực tại. (Ảnh: Demilked)

Khuôn mặt tròn: Người phụ nữ có khuôn mặt tròn thì ưa hoạt động, thuộc tuýp người vui vẻ, không buồn phiền vì thực tại, thường là họ rất biết cách hưởng thụ giây phút vui vẻ trước mắt. Cá tính của những kiểu người này rất hoạt bát, người khác giới vừa nhìn đã cảm mến.

Nhưng họ cũng có khuyết điểm là đôi khi hoạt bát quá nên tình cảm dễ phát sinh thay đổi, phàm có việc gì đó thì họ chỉ kiên trì được một thời gian ngắn là chán ngán.

Nhưng nếu người mặt tròn mà mũi thẳng không nghiêng lệch thì có thể ổn định được tính cách. Mặt tròn mũi thẳng, đầu mũi đầy đặn không nhọn, sống mũi không gồ lên cao, ngoài ra tai to chảy xuống dưới, lộ ra ngoài thì được coi là quý tướng, là tướng của người nhân từ phúc đức và sống thọ.

Nếu phụ nữ có kiểu tướng này lại sinh vào gia đình giàu có thì cả cuộc đời luôn có nhiều người chăm sóc, không phải lo lắng vấn đề tiền bạc.

Cuối cùng, nếu có thêm thần thái thoải mái, hơi thở đều đặn bình tĩnh không gấp gáp thì đại quý. Nếu hơi thở gấp gáp thì những cái kể trên sẽ bị phá hỏng, tức có đầu mà không có cuối, có bắt đầu mà không có kết thúc, sức khỏe cũng không được tốt.

Nếu người mặt tròn lại có thêm ba điều kiện mũi thẳng đoan chính, tai chảy lộ rõ, hơi thở đều đặn như kể trên thì chồng là người giàu có một phương, người chồng lấy được phụ nữ như trên thì suốt đời vui vẻ hạnh phúc.

Đầu nhỏ và ngũ quan nhỏ: Nếu người phụ nữ có đầu nhỏ và ngũ quan nhỏ nhọn. Ví dụ đỉnh đầu nhọn, tai nhọn, lông mi nhọn, đầu mũi nhọn, đầu môi nhọn, phần tóc giữa trán nhọn, tròng mắt lộ, hơi có chút hình tam giác thì đây là kiểu người phụ nữ mạnh mẽ thành đạt.

Tính cách của họ quá thẳng thắn cương liệt, độc lập tự chủ, khi làm việc thì kiên quyết đến cùng, năng lực cũng vượt trội có khi hơn hẳn đàn ông. Nhưng khuyết điểm là không biết chia sẻ cùng chồng, nếu người có kiểu tướng này mà xương lộ rõ có góc cạnh, tức không có thịt lấp đầy đặn, đôi mắt quá lộ thì dễ vì tính cách mãnh liệt quá mà phải chịu sự bất hạnh.

Nếu người có kiểu tướng trên nhưng khuôn mặt đầy đặn không bị lộ xương, ánh mắt nhu hòa nhân từ thì lại được coi là sự kết hợp tốt. Người có kiểu tướng này lại là người có quý khí có thể giúp chồng trên đường công danh.

Tuệ Tâm (t/h)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by hanghay.com DMCA.com Protection Status